Sau khi giã từ sự nghiệp bóng đá, anh Nguyễn Anh Tuấn quyết định cùng vợ mở hệ thống cửa hàng bán bánh mì mang thương hiệu “1 phút 30 giây”. Đến nay, 1 phút 30 giây đã khai trương cửa hàng thứ năm ở trung tâm nội ô TP Cần Thơ và sắp tới sẽ mở rộng hơn nữa.

Anh Tuấn - chị Thư trong ngày khai trương cửa hàng thứ năm “1 phút 30 giây”.
Anh Tuấn – chị Thư trong ngày khai trương cửa hàng thứ năm “1 phút 30 giây”.

Vào trung tuần tháng 3 này, bất ngờ nhận điện thoại của anh Nguyễn Anh Tuấn, nguyên là trợ lý HLV đội tuyển bóng đá Cần Thơ, mời đến dự khai trương cửa hàng bán bánh mì nằm trên đường Quang Trung (quận Ninh Kiều). Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Tôi vừa quyết định thôi làm bóng đá để cùng bà xã chăm lo cho thương hiệu bánh mì “1 phút 30 giây” này. Đây là cửa hàng thứ năm rồi”. Trao đổi được vài câu, anh Tuấn lại loay hoay phụ việc giao bánh mì cho khách. Tại cửa hàng mới này, anh Tuấn thuê thêm 4 nhân viên, làm liền tay mà vẫn không kịp phục vụ.

Anh Tuấn cho biết việc mở hệ thống bánh mì 1 phút 30 giây là ý tưởng kinh doanh của bà xã – chị Nguyễn Anh Thư, khởi đầu vào năm 2019, với cửa hàng đầu tiên tại đường Nguyễn Khuyến (quận Ninh Kiều). Trước đó, chị Thư từng làm việc cho một công ty chuyên về thức ăn nhanh ở TP Hồ Chí Minh. Khi sự nghiệp bóng đá của anh Tuấn bắt đầu gặp trắc trở do sự thay đổi, chuyển giao đơn vị chủ quản ở CLB Bóng đá Cần Thơ, vợ chồng anh bàn bạc, rồi quyết định nhượng quyền thương hiệu 1 phút 30 giây, nhằm tìm hướng đi riêng. Công việc làm ăn lúc đầu gặp nhiều khó khăn vì mở cửa hàng chưa được bao lâu thì dịch COVID-19 bùng phát, phải nghỉ bán suốt mấy tháng. Tuy nhiên, khi tình hình dần trở lại bình thường mới, anh chị tập trung nguồn vốn để đầu tư phát triển liền 4 cửa hàng mới, với nguyên tắc là gần các trường học. 1 phút 30 giây không phải bánh mì truyền thống mà là các loại thức ăn nhanh khá “Tây” với hotdog, hamburger, sandwich… Các cửa hàng phục vụ từ sáng tới chiều, thậm chí đến tối ở những khu vực đông người qua lại.

Mặc dù việc kinh doanh phát triển và khá bận rộn, nhưng anh Tuấn vẫn trăn trở về bóng đá Cần Thơ. Anh nói: “Khi nào bóng đá Cần Thơ cần tôi thì có thể trở lại nếu có điều kiện”. Anh nhớ lại, cũng nhờ đi đá banh mà anh và bà xã đã gặp nhau khi đội Cần Thơ lên đá ở TP Hồ Chí Minh vào những năm cuối thập niên 1990. Thời điểm đó, đội bóng đá Cần Thơ có lực lượng khá mạnh, hầu hết đều trưởng thành từ các lớp năng khiếu bóng đá địa phương. Anh Tuấn thi đấu ở vị trí tiền vệ, cùng thời với những danh thủ như Trình Hận Quốc Bảo, Trương Dương Minh Mẫn, Võ Văn Hùng, Trương Hữu Nhã… Trải qua nhiều thăng trầm cùng đội bóng lên rồi xuống hạng giải vô địch quốc gia, thi đấu bình bình ở giải hạng Nhất, hay rớt xuống hạng Nhì… anh Tuấn vẫn gắn bó với bóng đá Cần Thơ. Đến năm 2003, do chấn thương, anh phải treo giày, chuyển sang làm công tác huấn luyện tuyến trẻ Cần Thơ. Khi đội Cần Thơ lên chơi V.League năm 2015, dù CLB thường xuyên thay đổi HLV trưởng, nhưng anh Tuấn luôn là trợ lý đắc lực.

Gác lại chuyện bóng đá, anh Tuấn cho biết bây giờ chỉ lo việc kinh doanh cùng vợ để “1 phút 30 giây” ngày càng mở rộng ở Cần Thơ. Với anh, kinh tế gia đình cũng không phải quá lo, bởi hai con trai giờ đã lớn và đang học trung học phổ thông.

Nguồn : baocantho.com.vn

       
       

Cần Thơ News

Cần Thơ News được thành lập từ năm 2009. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Cần Thơ News đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger